LỜI GIỚI THIỆU LOẠT BÀI
ĐÀO SÂU VÀ ÁP DỤNG THƯ MỤC VỤ 2006
CỦA HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12

MichelAnge

 

Với tư cách là các chủ chăn của Giáo Hội Công Giáo tại Việt Nam, Hội Đồng Giám Mục Việt Nam đă gửi đến tất cả Cộng Đoàn Dân Chúa tại Việt Nam Thư Mục Vụ 2006 nhằm thúc đẩy việc Sống Đạo trong hoàn cảnh xă hội ngày nay.

Để những suy tư và định hướng mục vụ của Hội Đồng Giám Mục Việt Nam thực sự trở thành ánh sáng dẫn đường cho đời sống đức tin, Thư Mục Vụ 2006 không thể chỉ được đọc thoáng qua nhưng cần phải được khai triển, học hỏi, trao đổi và áp dụng trong đời sống cá nhân, gia đ́nh cũng như giáo xứ.

Trong ư hướng đó, ông Giê-rô-ni-mô Nguyễn Văn Nội - một giáo dân đă tích cực tham gia vào các sinh hoạt mục vụ trong giáo phận TpHCM – đă dành th́ giờ nghiên cứu, suy nghĩ và triển khai Thư Mục Vụ 2006 thành những bài học nhỏ, cụ thể, dễ đọc và dễ hiểu đối với mọi thành phần Dân Chúa.

Chúng tôi hân hạnh giới thiệu với độc giả tập sách này, và ước mong nhiều người rút được những bài học bổ ích cho đời sống đức tin của ḿnh.

Mùa Chay 2007

Lm Phê-rô Nguyễn Khảm
Giám Đốc Trung Tâm Mục Vụ
Tổng Giáo Phận TP.HCM

 

 

LỜI TỰA

Theo tập quán tốt lành từ nhiều năm nay, tôi thường gom các bài đă viết rải rác trong một thời gian, về một chủ đề, thành một tập để giới thiệu với các thành phần Dân Chúa đă không hay chưa có dịp đọc các bài ấy trên các websites.

V́ thế mà nay có cuốn sách nhỏ mang tựa đề THƯ MỤC VỤ 2006 CỦA HỘI ĐỒNG GIÁM MỤC VIỆT NAM (ĐÀO SÂU VÀ ÁP DỤNG) ra đời vào đầu Mùa Chay 2007. Loạt bài này đă được khởi đầu viết vào ngày 19 tháng 11 năm 2006 và kết thúc vào đầu Mùa Chay 2007 tức sau 3 tháng, với mục đích là giúp anh chị em giáo dân hiểu sâu hơn và dễ áp dụng hơn những suy tư và định hướng mục vụ của các Giám Mục Việt Nam trong năm 2007 này.

V́ bị hạn chế về thời gian và v́ mục đích phục vụ đại chúng, nên các bài viết không đi quá sâu vào chi tiết giáo lư, thần học nhưg đưa ra nhiều chọn lựa cho việc thực hành cá nhân và cộng đoàn.

Ước mong tập sách này đến tay nhiều giáo sĩ, tu sĩ và giáo dân…. như một đóng góp khiêm tốn và chân thành, vào việc xây dựng đời sống Giáo Hội Việt Nam trong giai đoạn mới, giai đoạn Việt Nam đă gia nhập Tổ Chúc Thương Mại Thế Giới (WTO).

Tp Hồ Chí Minh ngày 24 tháng 02 năm 2007

Giê-rô-ni-mô Nguyễn Văn NộiMời đọc tiếp

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12

Xem các bài viết khác trong Lớp Ngôn sứ , Khoá 15 GHHV Đà Lạt Việt Nam.